Search

Home > Infinity Podcast > The Minimalist's Diary 146: Time Millionaires
Podcast: Infinity Podcast
Episode:

The Minimalist's Diary 146: Time Millionaires

Category: Society & Culture
Duration: 00:29:10
Publish Date: 2021-11-07 22:00:00
Description:

ในรอบสัปดาห์นี้ เราจะพาทุกท่านไปพบกับเศรษฐีใหม่ที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมากในยุคโควิด - 19 จะเป็นอย่างไรถ้าเราจะบอกท่านว่า ทุกท่านในที่นี้ต่างก็สามารถเป็นเศรษฐีกันได้ทั้งนั้น แต่ที่พูดมานี่ ไม่ใช่เศรษฐีทางด้านการเงินนะจ๊ะ แต่เป็นเศรษฐีทางด้านเวลา

พบกับเรื่องราวของการทำงานให้น้อย เพื่อประโยชน์สูงสุดแห่งนาฬิกาเวลาชีวิตที่เหลืออยู่ในปัจจุบัน ทำไมชาวตะวันตกจำนวนหนึ่งถึงเลือกที่จะทำงานน้อยลง (และรับรายได้ที่น้อยลง) เอ หลักการแบบนี้มันน่าจะขัดต่อหลักเศรษฐศาสตร์มิใช่หรือ หรือเอาง่าย ๆ ใคร ๆ ก็อยากได้เงินเดือนขึ้นกันทั้งนั้น แต่ทำไมถึงมีคนจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่โนสนโนแคร์กับฐานเงินเดือน

อีพีนี้ เราไปอ่านและอ้างอิงงานมาจากบทความเรื่อง Time millionaires: meet the people pursuing the pleasure of leisure โดย Sirin Kale (2021) เขียนลงใน The Guardian ยังไงลองตามไปอ่านกันนะคะ เนื้อหาดีงามมากจริง ๆ

Total Play: 0